Video mới nhất

Việt Nam đàm phán với Mỹ để giảm thuế hàng dệt may, giày dép

Đăng lúc: Thứ năm - 18/09/2014 04:55

Sáng nay 18 - 9, Bộ Công Thương cho biết, trong chuyến thăm Hoa Kỳ của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, hai bên đã thảo luận về những vấn đề quan tâm trong đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), hướng tới sớm kết thúc đàm phán, đồng thời thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.
Buổi gặp gỡ, trao đổi giữa hai phái đoàn Việt Nam và Hoa Kỳ

Buổi gặp gỡ, trao đổi giữa hai phái đoàn Việt Nam và Hoa Kỳ

Tại buổi tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh, hai đoàn đàm phán Việt Nam và Hoa Kỳ đang tích cực phối hợp với nhau và đã có những đóng góp vào tiến bộ chung của đàm phán TPP. Hai bên sẽ tiếp tục và tăng cường hơn nữa sự phối hợp nhằm góp phần sớm kết thúc đàm phán.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn phía Hoa Kỳ chú trọng hơn nữa tới vấn đề cắt giảm thuế cho dệt may và giày dép trong đàm phán TPP và tiếp tục đề nghị Hoa Kỳ xem xét công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam sau khi đàm phán TPP kết thúc. Về quyền sở hữu trí tuệ, Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam hiểu tầm quan trọng của vấn đề sở hữu trí tuệ đối với Hoa Kỳ. Việt Nam sẽ tích cực phối hợp với Hoa Kỳ và các nước để tìm ra giải pháp chấp nhận được cho tất cả các bên.

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cũng đưa ra lời hứa cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam để triển khai Hiệp định TPP ngay sau khi ký kết. Ông M. Froman cam kết sẽ đưa ra cách tiếp cận thích hợp nhất đối với hàng dệt may và giày dép của Việt Nam. Ông M. Froman cũng lưu ý, Việt Nam cần tạo điều kiện cho thịt heo và gia cầm của Hoa Kỳ tiếp cận thị trường Việt Nam và quan tâm hơn đến vấn đề môi trường, thanh toán điện tử. 

Để xem :               
                .Truyền hình thời sự bấm vào 
               .Những Video quay lén cực độc bấm vào  
               .Cười sảng khoái đến đau bụng bấm vào 
               .Những tâm sự riêng tư , khó nói bấm vào 
               .Những đoạn phim hiếm về Việt nam bấm vào 
               . Xem Video của dongxuantv bấm vào 

 
   

Tác giả bài viết: Hiền Nhi
Nguồn tin: CAND
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn