Video mới nhất

Thủ tục nhập khẩu xe ô tô cũ về sử dụng tại Việt Nam

Đăng lúc: Chủ nhật - 21/12/2014 10:36

Thủ tục nhập khẩu xe ô tô cũ về sử dụng tại Việt Nam

Thủ tục nhập khẩu xe ô tô cũ về sử dụng tại Việt Nam

Hiện nay, nhiều cá nhân, đơn vị muốn nhập khẩu xe ô tô cũ từ nước ngoài về sử dụng. Thủ tục, giấy phép được quy định như thế nào?
Theo quy định tại Thông tư liên bộ số 03/2006/TTLT-BTM-BGTVT-BTC-BCA ngày 31-3-2006 của Bộ Thương mại - Bộ Giao thông Vận tải - Bộ Tài chính - Bộ Công an, ô tô nhập khẩu đã qua sử dụng phải đảm bảo các điều kiện: không quá 5 năm tính từ năm sản xuất đến thời điểm ô tô về đến cảng Việt Nam, được đăng ký với thời gian tối thiểu là 6 tháng và đã chạy được một quãng đường tối thiểu là 10.000 km. Đồng thời, ô tô nhập khẩu không phải là loại có tay lái nghịch (tay lái bên phải), ở dạng tháo rời, hoặc đã thay đổi kết cấu.

Ngoài ra, khi nhập khẩu xe ô tô đã qua sử dụng, ngoài bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu theo quy định, phải nộp 1 trong 3 chứng từ sau: Giấy chứng nhận đăng ký; Giấy chứng nhận lưu hành; Giấy hủy Giấy chứng nhận đăng ký hoặc Giấy hủy Giấy chứng nhận lưu hành. Giấy chứng nhận quy định nêu trên do cơ quan có thẩm quyền của nước nơi ô tô được đăng ký lưu hành cấp.


 

Cũng theo quy định tại Thông tư 03/2006/TTLT-BTM-BGTVT-BTC-BCA thì khi nhập khẩu xe ô tô đã qua sử dụng chỉ được nhập khẩu qua các cửa khẩu cảng biển quốc tế: Cái Lân Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và Cảng quốc tế Vũng tàu (bổ sung theo quy định tại Thông tư 25/2010/TTLT-BCT-BGTVT-BTC ngày 14-6-2010). Thủ tục hải quan được thực hiện tại cửa khẩu nhập.

Theo Công văn 1163/TCHQ-GSQL ngày 7-3-2013 của Tổng cục Hải quan thì việc nhập khẩu xe ôtô dạng phi mậu dịch phải thỏa các điều kiện theo quy định Thông tư số 20/2011/TT-BCT ngày 12-5-2011 quy định bổ sung thủ tục nhập khẩu xe ô tô chở người loại từ 9 chỗ trở xuống. 

Cụ thể “Thương nhân nhập khẩu ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống khi làm thủ tục nhập khẩu, ngoài việc thực hiện các quy định hiện hành, phải nộp bổ sung những giấy tờ sau cho các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền:

Giấy chỉ định hoặc Giấy ủy quyền là nhà nhập khẩu, nhà phân phối của chính hãng sản xuất, kinh doanh loại ô tô đó hoặc hợp đồng đại lý của chính hãng sản xuất, kinh doanh loại ô tô đó đã được cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật: 1 bản sao có xác nhận và đóng dấu sao y bản chính của thương nhân; Giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng ô tô đủ điều kiện do Bộ Giao thông vận tải cấp: 1 bản sao có xác nhận và đóng dấu sao y bản chính của thương nhân”.

Hồ sơ thủ tục xuất nhập khẩu được thực hiện theo quy định tại Điều 11 và 12 Thông tư 128/2013/TT-BTC ngày 10-9-2013 của Bộ Tài chính (nếu làm thủ tục hải quan truyền thống) hoặc Điều 8 Thông tư 22/2014/TT-BTC ngày 14-2-2014 của Bộ Tài chính (nếu làm thủ tục hải quan điện tử theo Hệ thống VNACCS).


Để xem :               
                .Truyền hình thời sự bấm vào 
               .Những Video quay lén cực độc bấm vào  
               .Cười sảng khoái đến đau bụng bấm vào 
               .Những tâm sự riêng tư , khó nói bấm vào 
               .Những đoạn phim hiếm về Việt nam bấm vào 
               . Xem Video của dongxuantv bấm vào 

ĐL


Nguồn tin: plo.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn