Video mới nhất

PHANH PHUI BÊ BỐI LÀM DỤNG GHÊ TỞM Ở ĐỨC: 546 bé trai bị lạm dụng thân thể suốt 60 năm

Đăng lúc: Chủ nhật - 23/07/2017 23:38

Bê bối xảy ra ở dàn đồng ca Regensburger Domspatzen tại Đức. Trong số những kẻ lạm dụng trẻ em có cả anh trai của cựu Giáo hoàng.
.

.

hơn 500 bé trai thuộc dàn hợp xướng nhà thờ nổi tiếng của Đức đã bị lạm dụng thân thể hoặc lạm dụng tình dục trong suốt 6 thập niên.

Thông tin chấn động về một trong những bê bối khủng khiếp nhất tại Đức vừa được nhóm điều tra phanh phui trong báo cáo công bố ngày 18-7 tại Đức.

Theo luật sư Ulrich Weber - người được giao nhiệm vụ điều tra từ 2 năm trước, tình trạng lạm dụng thân thể đã xảy ra với các em nhỏ tham gia dàn đồng ca Regensburger Domspatzen ở cả cấp mầm non và trung học

Ông Weber chỉ ra 67 vụ lạm dụng tình dục và 500 vụ bạo lực thân thể khác. Thậm chí, một số thành viên của dàn hợp xướng thánh ca là nạn nhân trong cả hai tình huống đó.

Luật sư Ulrich Weber lên án các lãnh đạo cấp cao tôn giáo đã không làm tròn trách nhiệm trong việc ngăn chặn tình trạng lạm dụng trẻ em trong dàn đồng ca nhà thờ nổi tiếng ở TP Regensburg, thuộc bang Bayern.

Trong số các giáo chức bị lên án có cả cựu trưởng đội hợp xướng nhà thờ Georg Ratzinger, năm nay 93 tuổi, là anh trai của cựu Giáo hoàng Benedict XVI.

Theo đài BBC (Anh), 49 thành viên của Giáo hội Thiên chúa giáo, hầu hết là các giáo viên và chuyên viên giáo dục, đã bị cáo buộc lạm dụng thân thể các bé trai này trong khoảng thời gian từ năm 1945 đến đầu những năm 1990.

Tuy nhiên những kẻ có tên trong danh sách buộc tội không dễ bị đối mặt với các cáo buộc hình sự bởi thời gian xảy ra sự việc đã trôi qua khá lâu.

Tuy nhiên theo lời các nạn nhân, khoảng thời gian khốn khổ đã trải qua đó giống như "một nhà tù, địa ngục và trại tập trung".

D. KIM THOA, TT

 

Từ khóa:

lạm dụng, trẻ em

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn