Video mới nhất

Đức huy động hơn ngàn người phá đường dây gái Thái

Đăng lúc: Thứ tư - 18/04/2018 14:17

Hơn 1.500 cảnh sát, quan chức thuế vụ và công tố viên đã được huy động cho chiến dịch đột kích 62 cơ sở mại dâm do người Thái chăn dắt ở Đức.
MH

MH

ngày 18-4, cảnh sát Liên bang Đức viết trên tài khoản Twitter thừa nhận đây là cuộc đột kích truy bắt người lớn nhất huy động nhiều người nhất cùng lúc trong lịch sử an ninh nước này.

Đội ngũ đã tiến hành bao vây, khám xét cùng lúc 62 cơ sở, nhà ở, văn phòng ở tại nhiều bang của Đức được cho là có liên quan trong hoạt động buôn người do những người gốc Thái Lan cầm đầu.

Họ đã bắt giữ 17 người trong cuộc đột kích tiến hành ngày 18-4.

Trước đó, cuộc điều tra đã lần ra 56 người, độ tuổi 26 - 66, bị nghi ngờ liên quan hoạt động tội phạm buôn bán người, mại dâm cưỡng bức, môi giới mại dâm, trốn thuế… theo thông tin từ văn phòng tổng công tố viên Frankfurt.

Các công tố viên nghi ngờ đường dây này do một phụ nữ Thái 59 tuổi và đối tác Đức 62 tuổi dẫn dắt.

Chúng đưa phụ nữ và những người chuyển giới từ Thái Lan sang Đức theo dạng thị thực du lịch và buộc phải làm gái mại dâm.

Người phụ nữ Thái nói trên bị nghi nắm giữ hết tiền bạc của các cô gái mại dâm trong đường dây với lý giải là để trang trải chi phí những người này sang Đức cũng như thuê phòng trọ.

Các cô gái bị đẩy vào nhiều nhà thổ ở Siegen ở phía tây, và thậm chí bị sang tay cho các nhà thổ ở nơi khác.

Thông cáo của văn phòng tổng công tố viên Frankfurt cho biết "Cuộc điều tra cho đến nay đã nhận diện được 32 phụ nữ và người chuyển giới bị đưa nhập lậu vào Đức và bị buộc làm việc trong các nhà thổ như gái mại dâm".

TƯỜNG NGUYỄN, TO

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin cũ hơn