Video mới nhất

Tái diễn cuộc biểu tình của phong trào PEGIDA tại miền Đông Đức

Đăng lúc: Thứ hai - 17/10/2016 14:37

Ngày 16/10, hàng nghìn người biểu tình đã tập trung tại thành phố Dresden, bang Sachsen, miền Đông nước Đức tham gia sự kiện kỷ niệm hai năm phong trào "Người châu Âu yêu nước phản đối Hồi giáo hóa phương Tây" (PEGIDA) phản đối người nhập cư.
Tái diễn cuộc biểu tình của phong trào PEGIDA tại miền Đông Đức

Tái diễn cuộc biểu tình của phong trào PEGIDA tại miền Đông Đức

Những người biểu tình mang theo nhiều cờ và biểu ngữ như "không chào đón người tị nạn," "bà Merken phải ra đi"... để phản đối việc gần 900.000 người tị nạn đã đến Đức năm ngoái và hơn 200.000 người vào Đức kể từ đầu năm nay.

Mặc dù chưa có vụ xô xát nào được ghi nhận, song cảnh sát lo ngại sẽ xảy ra xung đột khi thành phố Dresden tổ chức một lễ hội trong ngày 18/10, diễn ra đồng thời với cuộc tuần hành của phong trào PEGIDA và một cuộc tuần hành khác phản đối PEGIDA.

Các cuộc tuần hành do phong trào PEGIDA tổ chức bắt đầu từ mùa Đông năm 2014 ở miền Đông nước Đức và sau đó lan sang một số thành phố khác của châu Âu.

Tổ chức này luôn chỉ trích đạo Hồi, bài xích người người tị nạn, đồng thời cáo buộc chính giới Đức làm phai mờ nền văn hóa có nền tảng Cơ đốc giáo của Đức bằng chính sách đa văn hóa. Phong trào cực đoan này cũng vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của dư luận xã hội và chính phủ nhiều nước, nên số người ủng hộ đã giảm dần.

Mặc dù số người ủng hộ phong trào này năm nay đã giảm so với con số đỉnh điểm 25.000 người trong năm 2015, song các nhà chức trách vẫn phải triển khai tới 1.700 nhân viên an ninh tại Dresden trong thời gian diễn ra cuộc tuần hành của PEGIDA.

Trong khi đó, số người ủng hộ đảng "Sự lựa chọn mới cho nước Đức" (AfD) chống người nhập cư tăng lên. Theo kết quả thăm dò dư luận do hãng An Emnid công bố ngày 16/10, khoảng 13% số người được hỏi nói rằng sẽ bỏ phiếu cfedho AfD nếu một cuộc bầu cử liên bang diễn ra vào tuần sau.

Hiện AfD đang "lợi dụng" vấn đề người nhập cư để phục vụ các mục đích chính trị của đảng này./.

Vn+

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn