Video mới nhất

Nổ nhà máy hóa chất tại Ludwigshafen

Đăng lúc: Thứ hai - 17/10/2016 14:45

Nổ nhà máy hóa chất lớn nhất thế giới BASF ở Đức, 4 người chết, nhiều người mất tích và bị thương. 11 giờ 30 phút trưa 17-10 (giờ địa phương) xảy ra một vụ nổ nghiêm trọng tại trụ sở chính và là nhà máy của công ty hóa chất BASF ở TP Ludwigshafen thuộc bang Rheinland-Pfalz (Đức).
.

.

Trưa 17-10 (giờ địa phương), một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy hóa chất của công ty BASF tại thành phố Ludwigshafen, Đức. Ít nhất 6 người mất tích, một số khác bị thương nặng.

Hãng hóa chất thông báo việc thi công một đường ống có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ nổ lúc 11g30 ngày 17-10. Nguyên nhân chính xác vẫn đang được làm rõ.

Người dân ở Ludwigshafen và thành phố lân cận Mannheim được yêu cầu ở trong nhà và đóng kín cửa do khói đen từ vụ nổ lan đi theo gió.

Trẻ em cũng được giữ lại trong nhà trẻ và trường học. Đã có một số trường hợp cư dân địa phương báo cáo cảm thấy khó thở.

Đại diện BASF khẳng định hiện vụ nổ chưa gây ra nguy cơ nào đối với người dân. 14 nhà máy của BASF trong khu vực đã ngưng hoạt động để đề phòng rủi ro.

BASF là công ty sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới, nhà máy của họ tại Ludwigshafen có khoảng 33.000 nhân viên. BASF sản xuất nhiều sản phẩm công nghiệp như keo dán, nhựa, phân bón…

 
M.TRUNG

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn