Video mới nhất

Đa số người Đức không sợ khủng bố

Đăng lúc: Thứ ba - 27/12/2016 06:18

Kết quả khảo sát vừa được Viện nghiên cứu Emnid của Đức công bố cho thấy, 79% số người Đức được hỏi nói rằng họ không sợ bị khủng bố tấn công.
.

.

Khảo sát vừa được Viện nghiên cứu Emnid của Đức công bố hôm 25/12 cho thấy, 79% số người Đức được hỏi nói rằng họ không sợ bị khủng bố tấn công, trong khi chỉ có 21% số người bày tỏ sự sợ hãi.

Cuộc khảo sát này được thực hiện sau vụ tấn công khủng bố bằng xe tải vào chợ Giáng sinh ở Berlin hôm 19/12 khiến 12 người thiệt mạng và 48 người bị thương.

Theo đó, 68% số người được hỏi ủng hộ xem xét lại chính sách nhập cư như đề xuất của Chủ tịch Đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo Horst Seehofer, trong khi 30% cho rằng không cần thiết. Người nhập cư đang được xem là nguyên nhân gây ra những bất ổn trong xã hội Đức hiện nay, đặc biệt là vấn đề an ninh.

Sau vụ tấn công khủng bố ở Berlin, Chính phủ của Thủ tướng Angela Merkel đã thống nhất đề xuất việc mở rộng hình thức giám sát an ninh bằng camera tại các địa điểm công cộng. 83% số người Đức trong cuộc khảo sát mới nhất của Viện Emnid ủng hộ đề xuất này.

VTV

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn