Video mới nhất

Đức vô hiệu hóa thành công bom nặng 500kg thời chiến tranh

Đăng lúc: Chủ nhật - 22/04/2018 17:14

Ngày 20/4, các chuyên gia phá bom của Đức đã vô hiệu hóa thành công một quả bom nặng 500kg sót lại từ thời Chiến tranh thế giới thứ 2 tại một công trình xây dựng ở quận Mitte, trung tâm thủ đô Berlin.
Mh

Mh

Cảnh sát Berlin đã sơ tán khoảng 10.000 người trong phạm vi bán kính 800m từ khu vực phía Bắc Nhà ga trung tâm. Khu vực sơ tán bao gồm Nhà ga trung tâm, Cơ quan Tình báo liên bang Đức (BND), Bộ Kinh tế; một phần Bộ Giao thông, Bảo tàng Lịch sử tự nhiên, Bệnh viện Quân y và Bệnh viện Charité. Một số tuyến đường cũng bị phong tỏa.

Sau nhiều giờ, quả bom nặng 500kg đã được vô hiệu hóa an toàn và khu vực đã mở cửa trở lại, các phương tiện vận tải công công như tàu, xe buýt và xe điện đều nối lại hoạt động.

Trước khi kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ 2, hơn hai triệu quả bom với các kích cỡ và trọng lượng khác nhau đã được ném xuống lãnh thổ nước Đức. Hơn 20% trong số bom đó chưa phát nổ. Nhiều bom, mìn đã được phát hiện trong quá trình thi công làm đường hoặc đào móng xây dựng các tòa nhà.

Tuy nhiên, lực lượng công binh Đức đã kịp thời vô hiệu hóa các vật liệu nổ còn sót lại, đảm bảo an toàn cho người dân địa phương.

Trước đó, ngày 13/4 vừa qua, 12.000 người ở thành phố Neu-Ulm, bang Bayern đã phải sơ tán như một biện pháp an toàn trong quá trình lực lượng chức năng vô hiệu hóa một quả bom nặng 500 kg còn sót lại.

Đây cũng là quả bom thứ 3 được tìm thấy và được vô hiệu hóa trong vài tuần gần đây ở Neu-Ulm, nơi sinh sống của khoảng 50.000 người.

Năm 2017, khoảng 60.000 người ở Frankfurt đã phải sơ tán sau.

Vn+

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin cũ hơn