Video mới nhất

NSƯT ĐỨC LONG - Tôi hạnh phúc với giọng hát “khản khê” của mình.

Đăng lúc: Thứ ba - 09/01/2018 20:13

NSƯT ĐỨC LONG - Tôi hạnh phúc với giọng hát “khản khê” của mình.

NSƯT ĐỨC LONG - Tôi hạnh phúc với giọng hát “khản khê” của mình.

Được biết đến như là bậc thầy của các ca sĩ, nghệ sĩ bậc thầy khác, nhưng NSƯT Đức Long ngoài đời thường luôn là một “Anh Long” bình dị, gần gũi và đầy nhiệt huyết với nghề “gõ đầu trẻ” trong mắt khán giả trong lẫn ngoài nước. “Trẻ” ở đây không chỉ đơn thuần là trẻ con, mà còn có nghĩa là người vừa bập bẹ với bộ môn thanh nhạc.
Với nguyện vọng mang âm nhạc kết nối mọi miền, kết nối yêu thương, kết nối tình người bất chấp không gian thời gian, anh đã mở rất nhiều lớp thanh nhạc căn bản cho mọi lứa tuổi, mọi thành phần từ Việt Nam ra đến hải ngoại, cụ thể là CHLB Đức và các nước Châu Âu lân cận. Đến với lớp thanh nhạc của anh ở Châu Âu, chúng ta chẳng ai có thể nghe thấy những “mi mi mô mô”, những nhạc lý “khô khốc, đau đầu rối trí”, mà chỉ thấy những kỹ thuật nén hơi, nhả chữ, khẩu hình. Những kỹ thuật tưởng chừng đơn giản ấy, lại là đúc kết từ hơn 30 năm ca hát của anh.

Ngày 24.12.2017 vừa qua, tại nhà hàng Hoa Phượng của anh chị Kim Dung tp Magdeburg, chương trình tổng kết của lớp thanh nhạc nơi đây đã diễn ra thành công ngoài sự mong đợi. “Anh Long” trong lòng của công chúng tự hào vì chỉ trong 10 ngày, các học viên của mình đã tự tin thể hiện trọn vẹn một ca khúc. Anh luôn rạng rỡ khoe: “Các bạn hạnh phúc một khi thể hiện thành công một ca khúc trên sân khấu, thì tôi hạnh phúc gấp mười lần các bạn. Bởi vì tôi đã thực hiện được tâm nguyện của mình là đem âm nhạc kết nối yêu thương cho cộng đồng kiều bào xa xứ. Tôi thấy sự nhiệt huyết, cố gắng chăm chỉ của các bạn khi đến lớp thanh nhạc này, đã khiến tôi quên đi những cơn ho rát cổ, những mệt nhoài do thay đổi thời tiết, những cơn cảm cúm do cái rét buốt của mùa đông Châu Âu mang đến...”

Thật vậy, mỗi ngày anh hát liên tục từ sáng sớm hôm trước đến 1 - 2 giờ sáng hôm sau, vì các học viên đa số là chưa từng được đào tạo qua một lớp nhạc lý hay thanh nhạc nào, chỉ là những con người bình thường đam mê ca hát mà thôi. Vì thế với mỗi một học viên, anh phải hát ít nhất 10 lần theo họ để giảng dạy. Cứ thế liên tục không ngừng nghỉ, khiến giọng nói anh khản đặt, nhưng anh vô cùng hạnh phúc vì điều này. Có thể nói anh - NSƯT Đức Long, cánh chim đầu đàn không mỏi trên bước đường dùng âm nhạc mang trái tim đến gần với trái tim.

Chúng ta hãy cùng lắng nghe tâm sự của NSƯT Đức Long nhé.


Tác giả bài viết: Đinh Đình Định . Lâm Tường Vi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới