Video mới nhất

Người Việt biểu tình phản đối Trung Quốc tại Berlin

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/04/2016 09:12

Ngày 9/4 tại Berlin, Liên hiệp người Việt cùng các hội đoàn người Việt tại Đức đã tổ chức biểu tình lớn phản đối các hoạt động của Trung Quốc xây đảo nhân tạo và quân sự hóa các đảo chiếm đóng trái phép tại hai khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
.

.

Hàng nghìn bà con Việt kiều đang sinh sống tại Đức cùng bạn bè quốc tế đã tham gia buổi biểu tình này.

Đại diện các hội đoàn đã kêu gọi Trung Quốc cần chấm dứt ngay các hoạt động vi phạp luật pháp quốc tế để giữ ổn định, hòa bình ở khu vực.

Các hội đoàn cũng kêu gọi chính phủ Đức và cộng động quốc tế tiếp tục lên tiếng mạnh mẽ phản đối những hành động bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc trên Biển Đông.

 Những bài hát "Nối vòng tay lớn,” "Dòng máu Lạc Hồng," “Tổ quốc gọi tên mình”... đã vang lên trong tiếng trống giục giã, thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm hướng về biển đảo quê hương của Tổ quốc và kiên quyết phản đối các hành động hiếu chiến, bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc ở Biển Đông.

Đoàn biểu tình với sự tham gia của nhiều khách quốc tế và bạn bè Đức  tuần hành g  để đến trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc ở Berlin. Những  khẩu hiệu được giương cao trong suốt cuộc biểu tình và tuần hành như “Quyết tâm bảo vệ chủ quyền Việt Nam," “Phản đối Trung Quốc xâm lấn Biển đảo Việt Nam," "Chấm dứt quân sự hóa Biển Đông," “Trung Quốc hãy rút khỏi Biển Đông”... 

Cuộc biểu tình  của người Việt tại Đức  thể hiện sự đoàn kết và tinh thần yêu nước của kiều bào, khẳng định tinh thần hòa hiếu, yêu chuộng hòa bình của con người Việt Nam cũng như quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

 

 

Tác giả bài viết: ST
Nguồn tin: TH
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn