Video mới nhất

Bang Bremen của Đức tăng cường hợp tác kinh tế với Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 27/02/2017 17:51

Trong hai ngày 23 và 24/2, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức Đoàn Xuân Hưng đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Bremen nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai bên.
Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng (thứ hai từ phải sang) hội đàm với Bộ trưởng Kinh tế bang Bremen. (Ảnh: Vn+)

Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng (thứ hai từ phải sang) hội đàm với Bộ trưởng Kinh tế bang Bremen. (Ảnh: Vn+)

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã gặp Thủ hiến bang Bremen Carsten Sieling, Bộ trưởng Kinh tế bang Bremen Martin Günthner, tham dự các hoạt động gặp gỡ các doanh nghiệp bang Bremen do chính quyền bang, Phòng Thương mại và Công nghiệp bang và Hiệp hội doanh nghiệp Đức tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương tổ chức.

Tại các cuộc gặp, lãnh đạo và các doanh nghiệp bang Bremen đánh giá cao tiềm năng hợp tác kinh tế giữa hai bên, nhất là trên các lĩnh vực thương mại, công nghệ cao, năng lượng tái tạo, cảng biển và đào tạo nghề...

Bộ trưởng Kinh tế bang Bremen cho biết, chuyến thăm Việt Nam của 30 doanh nghiệp bang vào tháng 11/2016 do ông dẫn đầu đã thành công tốt đẹp và hiện tại, bang đang xây dựng kế hoạch cụ thể để nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác kinh tế với Việt Nam.

Dự kiến, bang Bremen sẽ sớm mở văn phòng đại diện tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp bang sẽ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tổ chức Hội thảo về hợp tác kinh tế với Việt Nam trong tháng 5/2017...

Lãnh đạo và nhiều doanh nghiệp bang khẳng định đã có kế hoạch sớm cử đoàn sang Việt Nam tìm kiếm cơ hội, thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế giữa hai bên.

Với diện tích 404km² và dân số 644.000 người, Bremen là bang nhỏ nhất trong số 16 bang của Cộng hòa Liên bang Đức, bao gồm 2 thành phố Bremen và Bremerhaven. Bremen là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty trong lĩnh vực công nghệ cao, năng lượng, hàng không, ôtô, vận tải biển.../.

Vn+

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn