Video mới nhất

Một người Đức được trao tặng bằng tiến sĩ danh dự ngành y Việt

Đăng lúc: Thứ ba - 17/11/2015 10:33

Chủ tịch Hiệp hội Trái tim vì trái tim (Đức) Erich Johann LeJeune vừa được Đại học Y dược và Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM trao tặng bằng tiến sĩ danh dự nhờ những đóng góp từ thiện cho ngành y Việt Nam.
PHÓ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ TRẦN DIỆP TUẤN, HIỆU TRƯỞNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP HCM TRAO BẰNG TIẾN SĨ DANH DỰ CHO ÔNG ERICH JOHANN LEJEUNE, CHỦ TỊCH HIỆP HỘI TRÁI TIM VÌ TRÁI TIM. ẢNH: TRẦN NGOAN.

PHÓ GIÁO SƯ, TIẾN SĨ TRẦN DIỆP TUẤN, HIỆU TRƯỞNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP HCM TRAO BẰNG TIẾN SĨ DANH DỰ CHO ÔNG ERICH JOHANN LEJEUNE, CHỦ TỊCH HIỆP HỘI TRÁI TIM VÌ TRÁI TIM. ẢNH: TRẦN NGOAN.

Ông Erich Johann LeJeune, Chủ tịch Hiệp hội Trái tim vì trái tim, từng trải qua tuổi thơ nghèo khó và chiến tranh khốc liệt nên rất hiểu nỗi thống khổ của người nghèo và nạn nhân chiến tranh ở Việt Nam. Ông xúc động xem bức ảnh Em bé napalm bởi hình ảnh một bé gái Việt với gương mặt hoảng loạn đang chạy trong tình trạng hoàn toàn trần truồng khi máy bay thả bom napalm xuống Trảng Bàng, Tây Ninh, năm 1972. "Khi đó, tôi là một thanh niên 24 tuổi đã cùng hàng trăm người khác xuống đường biểu tình phản đối chiến tranh và kêu gọi hòa bình cho Việt Nam", Erich kể.

Năm 2003, vợ chồng Erich lập Hiệp hội Trái tim vì trái tim với mục đích thiện nguyện giúp đỡ người nghèo khổ ở Đức. Thương cảm trước nỗi đau của những đứa trẻ phải gánh chịu hậu quả chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật, các thành viên của hiệp hội quyết định đến Việt Nam để giúp đỡ.

Thời gian qua tổ chức này đã hỗ trợ điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho hàng nghìn trẻ em nghèo ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên và vùng sâu xa. Hiệp hội tài trợ nhiều thiết bị y tế hiện đại cho các bệnh viện như phòng thông tim can thiệp tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, máy chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền 2 bình diện DSA cho Bệnh viện Đà Nẵng; làm cầu nối đào tạo nâng cao tay nghề cho nhiều bác sĩ Việt Nam.

Ghi nhận đóng góp của Hiệp hội Trái tim vì trái tim cho ngành y tế Việt Nam, Đại học Y Dược và Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đã trao tặng bằng tiến sĩ danh dự cho Chủ tịch Erich Johann LeJeune.


Nguồn tin: Trần Ngoan, VNE
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn