Video mới nhất

Đức tăng ngân sách năm 2017 cho tình báo đối phó với khủng bố

Đăng lúc: Thứ năm - 08/09/2016 13:25

Đức tăng ngân sách năm 2017 cho tình báo đối phó với khủng bố

Đức tăng ngân sách năm 2017 cho tình báo đối phó với khủng bố

Văn phòng Liên bang về bảo vệ Hiến pháp của Đức có ý định chi thêm 4,5 triệu euro cho lĩnh vực an ninh mạng.
Giới truyền thông Đức đưa tin, hai cơ quan tình báo của Đức, bao gồm Cục tình báo Liên bang Đức (BND) và Văn phòng Liên bang về bảo vệ hiến pháp (BFV) vừa đề xuất tăng ngân sách hơn 152 triệu euro (tương đương 171 triệu USD) trong bối cảnh gia tăng các mối đe dọa từ chủ nghĩa khủng bố cũng như các vụ tấn công mạng.

Cục tình báo Liên bang Đức có kế hoạch chi tiêu nhiều hơn cho việc giải mã các tinh nhắn vốn được các đối tượng tội phạm hay những phần tử khủng bố sử dụng thường xuyên để liên lạc.

Trong khi đó, Văn phòng Liên bang về bảo vệ Hiến pháp cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải bổ sung thêm kinh phí để thu hẹp khoảng cách về công nghệ, trong khi cơ quan này vẫn đang hợp tác với các tổ chức, trong đó có cơ quan an ninh Quốc gia Mỹ (NSA). Văn phòng này cũng có ý định chi thêm 4,5 triệu euro cho lĩnh vực an ninh mạng.

Bộ Nội vụ Đức cũng vừa đề xuất các biện pháp an ninh mới, bao gồm tăng số lượng cảnh sát thêm 15.000 người trong bối cảnh xảy ra hai vụ tấn công kiểu “Sói đơn độc” tại vùng Bayern hồi tháng 7 vừa qua. Cả hai vụ tấn công này đều đã được IS lên tiếng nhận trách nhiệm là thủ phạm thực hiện./.

Phương Anh/VOV

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn